“Chấn động Hollywood: Tỷ phú ngừng dự án khủng vì AI Sora – Đằng sau là gì?”

Tỷ phú Tyler Perry thông báo dừng kế hoạch mở rộng trường quay trị giá 800 triệu USD, sau khi chứng kiến màn trình diễn của AI tạo video Sora.

 

Tyler Perry, một biểu tượng của Hollywood, đã công bố việc tạm dừng vô thời hạn một dự án của mình, bày tỏ sự ngạc nhiên và lo lắng sâu sắc về tác động của Sora và những tiến bộ công nghệ AI mà ông mới chứng kiến. “Dự án sẽ bị đình chỉ vô thời hạn vì Sora và những gì tôi đang thấy. Tôi từng nghe thông tin sản phẩm AI ngày càng hoàn thiện, nhưng không biết gì cho đến khi xem màn trình diễn tính năng của chúng gần đây. Điều đó gây sốc với tôi”, Perry nói rõ về quyết định của mình.

Trong khi đánh giá cao khả năng của Sora trong việc giảm thiểu chi phí sản xuất phim và loại bỏ nhu cầu về các trường quay phức tạp và các địa điểm quay xa xôi, Perry cũng nhấn mạnh mối lo ngại về ảnh hưởng của công nghệ này đối với ngành công nghiệp điện ảnh, đặc biệt là đối với người lao động. Ông chia sẻ, “Nó thực sự khiến tôi lo ngại cho những người đang làm trong ngành. Cần có những phương thức quản lý để bảo vệ diễn viên và nhà làm phim. Tôi không biết chúng ta sẽ sinh tồn thế nào nếu không có điều đó”.

Tỷ phú Tyler Perry tại sự kiện ở Los Angeles hồi cuối năm 2023. Ảnh: Reuters

Perry cũng nhấn mạnh về tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ AI và ảnh hưởng của nó đến ngành công nghiệp điện ảnh. “Công nghệ tiến bộ quá nhanh. Tôi cảm thấy ngành công nghiệp điện ảnh đang phải chạy đua để tìm cách xây dựng biện pháp phòng ngừa, bảo đảm sinh kế cho người lao động”, ông lưu ý.

Sự ra mắt của Sora, sản phẩm của OpenAI, đã chứng tỏ sức mạnh trong việc tạo ra video chất lượng cao từ văn bản hoặc hình ảnh tĩnh, với khả năng mô phỏng các nhân vật và bối cảnh phức tạp một cách mượt mà. Sự tiến bộ này, mặc dù mang lại tiềm năng tiết kiệm chi phí lớn, cũng đặt ra những thách thức lớn cho việc bảo toàn công ăn việc làm trong ngành. Perry kết luận, “Các công việc thường đòi hỏi chi phí hàng chục triệu USD có thể được hoàn thành với chi phí thấp hơn nhiều nhờ sự trợ giúp của AI. Các công ty chắc chắn sẽ lựa chọn phương án rẻ tiền hơn. Tôi rất lo ngại nguy cơ lượng lớn việc làm bị xóa sổ trong tương lai gần”, nhấn mạnh về ảnh hưởng kép của công nghệ AI đối với ngành điện ảnh.

2 Comments.

  1. Do you mind if I quote a couple of your articles as long as I provide credit
    and sources back to your blog? My website is in the exact same area of
    interest as yours and my users would really benefit from some of the
    information you provide here. Please let me know if this alright with you.
    Many thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *